Top 10 thương hiệu chỉ nha khoa tốt nhất hiện nay

thương hiệu chỉ nha khoa

Bạn đã biết làm sạch răng miệng bằng chỉ nha khoa sẽ giúp bảo vệ nướu tốt hơn, giúp hạn chế tình trạng chảy máu chân răng và tình trạng viêm lợi và làm sạch hiệu quả răng miệng của bạn. Để lựa chọn được loại chỉ nha khoa phù hợp thì hãy cùng tìm hiểu những thông tin chi tiết về Top 10 thương hiệu chỉ nha khoa tốt nhất hiện nay nhé!

Chỉ nha khoa là gì?

Chỉ nha khoa là một sản phẩm chăm sóc răng miệng cá nhân, sản phẩm này có thể sử dụng được cho cả người lớn và trẻ nhỏ. Chỉ nha khoa có dạng sợi tơ nhỏ, mảnh, mềm và dai dùng để loại bỏ thức ăn thừa còn sót lại và mảng bám giữa các kẽ răng hiệu quả, nơi mà bàn chải đánh răng thông thường khó chạm tới. Chỉ nha khoa sẽ là “trợ thủ đắc lực” giúp cho người dùng phòng ngừa sâu răng và ngăn ngừa các bệnh về răng miệng.
Nguyên liệu để làm chỉ nha khoa thường là chỉ PTFE hoặc chỉ nylon. Đặc điểm sợi chỉ nylon có lớp sáp thơm thường thì là hương bạc hà được bao bên ngoài cùng độ đàn hồi tốt nhưng loại này dễ bị tưa chỉ nếu như mắc vào kẽ răng. Chỉ PTFE tương tự giống như chỉ nilon, có độ bền cao hơn, ít bị tưa rách khi sử dụng. Để xác định chỉ nha khoa loại nào tốt và có phù hợp với mình hay không thì bạn nên chú ý tới nguyên liệu làm nên sợi chỉ.
Trên thị trường hiện nay có 2 loại chỉ nha khoa chính với dạng sợi dài được cuộn trong hộp nhựa và dạng chỉ nha khoa, phần chỉ ngắn được cố định trên cây tăm nhựa như cánh cung. Việc lựa chọn loại chỉ tăm nha khoa phù hợp sẽ tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng của người dùng. Nếu lần đầu dùng chỉ nha khoa thì bạn nên mua loại chỉ cuộn dài để dễ dàng thao tác hơn.

Công dụng của chỉ nha khoa

Loại bỏ cao răng
Ngăn ngừa sự hình thành mảng bám trên bề mặt răng, chân răng
Ngăn ngừa tình trạng sâu răng và tình trạng sâu kẽ răng
Hạn chế được tối đa các bệnh về nướu, chảy máu chân răng, viêm lợi
Làm sạch sẽ kẽ răng giúp hơi thở thơm mát hơn
Ngừa tối đa được vi khuẩn gây hôi miệng
Giúp làm sáng bóng bề mặt răng đem lại cho bạn nụ cười rạng rỡ

Những thương hiệu chỉ nha khoa tốt nhất hiện nay

Chỉ nha khoa của Oral B Essential Floss

Chỉ nha khoa Oral-B Essential Floss là chỉ nha khoa giá rẻ, được nha sĩ đánh giá cao và có hiệu quả cao làm sạch kẽ răng. Sợi chỉ nha khoa Oral B mảnh, dai và rất mềm mại, chỉ nha khoa dễ dàng lùa vào từng vị trí kẽ răng sâu bên trong khoang miệng của bạn. Loại chỉ nha khoa Oral-B có lớp sáp tinh chất bạc hà làm thơm khoang miệng, ngừa tình trạng sâu răng giúp cho bạn có một hơi thở thơm mát.

 thương hiệu chỉ nha khoa
Chỉ nha khoa của Oral B Essential Floss – Thương hiệu chỉ nha khoa tốt

Chỉ nha khoa Yarn Pick Plump

Tăm chỉ làm sạch kẽ răng Yarn Pick Plump có sợi chỉ cực nhỏ, có thể luồn sâu vào bên trong khoang miệng một cách dễ dàng, giúp loại bỏ mảng bám và thức ăn thừa ở các khe hẹp của kẽ răng hiệu quả. Tăm chỉ nha khoa Yarn Pick Plump que nhựa tiện lợi với phần đầu có vân làm sạch lưỡi.

Tăm chỉ Nhật Bản hình chữ Y Dentifine

Tăm chỉ chữ Y làm sạch kẽ răng của Nhật Bản làm từ chất liệu Polyethylene sợi chỉ dai, không hề bị tưa rách trong quá trình sử dụng, hạn chế tổn thương nướu. Tăm chỉ hình chữ Y Nhật Bản dạng que nhựa nhỏ gọn và rất tiện lợi để đem theo ra ngoài.

 thương hiệu chỉ nha khoa
Tăm chỉ Nhật Bản hình chữ Y Dentifine – Thương hiệu chỉ nha khoa tốt

Tăm silicon Smart Inn

Tăm silicon Smart Inn là sản phẩm chỉ nha khoa bán rất chạy tại Nhật Bản. Đầu tăm được làm bằng silicon không sử dụng dây kim loại loại bỏ mảng bám trên răng và thức ăn thừa ở kẽ răng, nhẹ nhàng massage nướu răng của bạn. Thiết kế đầu tròn dễ dàng đưa đầu tăm kẽ răng hẹp. Tăm silicon Smart Inn size nhỏ và vừa, phù hợp với người có kẽ răng dày và kẽ răng thưa.

Tăm chỉ nha khoa Okamura

Tăm chỉ nha khoa Okamura loại bỏ các mảng bám và thức ăn thừa trong kẽ răng, làm sạch sẽ khoang miệng. Sợi chỉ Okamura – sợi nylon tổng hợp, phần tay cầm được làm từ nhựa Hips. Chỉ nha khoa Okamura có phần đuôi nhọn, được sử dụng tương tự như tăm tre.

 thương hiệu chỉ nha khoa
Tăm chỉ nha khoa Okamura – Thương hiệu chỉ nha khoa tốt

Tăm chỉ nha khoa Oraltana

Tăm chỉ nha khoa Oraltana của Nhật Bản làm từ sợi nilon mảnh, độ đàn hồi tốt, khá dai và không dễ bị đứt khi sử dụng. Tăm chỉ Oraltana có thiết kế nhỏ gọn giúp cho người dùng tiện lợi bỏ vào túi xách.

Bàn chải kẽ răng Okamura cao cấp

Một sản phẩm có thể thay thế cho tăm tre thông thường – tăm nha khoa chải kẽ răng Okamura Asahi. Bàn chải kẽ răng Okamura thiết kế hình chữ L cùng đầu sợi nylon mềm mảnh siêu nhỏ, giúp dễ dàng len lỏi vào giữa các kẽ răng, loại bỏ thức ăn thừa còn sót lại và mảng bám ngừa bệnh nha chu và hôi miệng.

 thương hiệu chỉ nha khoa
Bàn chải kẽ răng Okamura cao cấp

Chỉ nha khoa Dontodent

Chỉ nha khoa Dontodent làm sạch mảng bám bên trong kẽ răng, ngừa vi khuẩn gây hại làm sâu răng, bảo vệ men răng hiệu quả. Chỉ nha khoa Dontodent vị bạc hà the mát làm khoang miệng thơm tho.

Chỉ nha khoa Prokudent

Chỉ nha khoa Prokutent Đức vệ sinh răng miệng sạch sẽ, loại bỏ thức ăn thừa còn sót lại và mảng bám tích tụ bên trong kẽ răng trên bề mặt răng. Chỉ nha khoa Prokutent có lớp sáp phủ bên ngoài được kết cấu sợi chỉ mảnh, đi vào giữa các kẽ răng dễ dàng mà không gây chảy máu nướu.

 thương hiệu chỉ nha khoa
Chỉ nha khoa Prokudent – Thương hiệu chỉ nha khoa tốt

Chỉ nha khoa Colgate

Chỉ nha khoa Colgate làm từ sợi PTFE dai và mảnh, mềm, sử dụng chỉ nha khoa Colgate cùng kem đánh răng Colgate giúp răng trắng sáng, ngừa sâu răng hiệu quả và giúp răng chắc khỏe.

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *