Mách bạn tips làm trắng răng tại nhà đơn giản 2023

tips làm trắng răng tại nhà

Trên các trang thông tin hiện nay có rất nhiều cách làm trắng răng tại gia. Nhưng với nhiều cách làm đa dạng khiến cho mọi người bối rối không biết lựa chọn cách làm phù hợp. Do vậy, bài viết này của sẽ mách bạn tips làm trắng răng tại nhà đơn giản mà vô cùng hiệu quả.

Làm trắng răng bằng vỏ chuối chín

Chuối – một loại thực phẩm tốt cho sức khỏe, còn có khả năng làm đẹp hiệu quả và là một thực phẩm quen thuộc với mọi nhà. Trong chuối có thành phần rất giàu khoáng như Mn, Mg, K. Trong đó, Mn là một chất có công dụng tuyệt vời loại bỏ các mảng bám ố vàng trên răng của bạn. Bên cạnh công dụng làm trắng răng có đặc biệt trong vỏ chuối có thành phần hoạt tính giúp kháng khuẩn rất cao, chống lại 2 loại vi khuẩn A. Actinomycetemcomitans và P. Gingivalis gây các bệnh nha chu như viêm chân răng, viêm lợi, …

tips làm trắng răng tại nhà
Làm trắng răng bằng vỏ chuối chín – Tips làm trắng răng tại nhà

Sử dụng vỏ chuối làm trắng răng cần thực hiện theo các bước dưới đây:
Bước 1: Chuẩn bị 1 vỏ chuối chín trong vỏ chuối chín có chứa nhiều Potassium.
Bước 2: Sử dụng mặt trong vỏ chuối chà sát lên răng trong khoảng thời gian là 2 phút.
Bước 3: Chà xong thì bạn nên giữ nguyên trong khoảng thời gian từ 5 đến 8 phút để các khoáng chất có thể thấm vào trong răng.
Bước 4: Sử dụng bàn chải đánh răng khô, chải răng trong vòng 3 phút.
Bước 5: Đánh răng lại với kem đánh răng loại bỏ sạch thức ăn thừa sót lại và mảng bám trên răng.
Bước 6: Súc miệng lại bằng nước sạch (thực hiện ngày 2 lần, liên tục trong khoảng 2 tuần để đem lại hiệu quả tối ưu nhất).

Cải thiện độ trắng răng bằng nước vo gạo

Sau mỗi lần vo gạo nấu cơm hàng ngày thì hãy giữ lại nước vo gạo để đánh răng. Trong nước vo gạo rất giàu acid nicotinic tẩy sạch các vết bẩn bám xung quanh chân răng hiệu quả, làm giảm hôi miệng, sát khuẩn.
Bên cạnh đó thì nó còn có công dụng là cải thiện độ trắng của răng, là cách làm trắng răng tại nhà tự nhiên không hề tốn kém. Phương pháp làm trắng răng này có thể sử dụng được hàng ngày. Để đạt được hiệu quả tốt nhất thì phải kiên trì, không bỏ cuộc giữa chừng.

Làm trắng răng bằng vỏ chuối chín
Cải thiện độ trắng răng bằng nước vo gạo – Tips làm trắng răng tại nhà

Các bước sử dụng nước vo gạo làm trắng răng như sau:
Bước 1: Sử dụng nước vo gạo lần 2 đựng trong chén hoặc bình có nắp đậy để đảm bảo vệ sinh, sau đó đậy kín giữ yên qua đêm.
Bước 2: Ngày hôm sau nước vo gạo sẽ chia làm 2 tầng rõ rệt và sẽ có một tầng nước trong ở phía trên và một tầng trắng đục lắng phía dưới đáy. Sau đó bạn cần bỏ phần nước trong và giữ lại phần trắng đục – phần trắng đục là nước gạo đặc.
Bước 3: Sử dụng bàn chải đánh răng lấy một lượng vừa đủ, tiến hành chải răng trong 5 phút.
Bước 4: Súc miệng lại với nước sạch, có thể sử dụng kem đánh răng sau khi đã sử dụng nước vo gạo. Kiên trì sử dụng phương pháp này trong 3 đến 4 tuần liên tục để thấy được hiệu quả rõ ràng.

Làm trắng răng hiệu quả tại nhà với muối ăn

Muối là nguyên liệu nấu ăn quen thuộc trong nhà bếp, có khả năng làm sạch răng có tính ăn mòn và tính kháng khuẩn khá cao. Khi muối tiếp xúc với các mảng bám trên răng thì nó sẽ làm nứt vỡ khiến các chất cặn trong răng không còn khả năng bám vào răng. Bên cạnh đó nhờ vào tính sát khuẩn sẽ làm cho sức khỏe răng miệng của bạn được cải thiện, hạn chế các vi khuẩn gây ra tình trạng hôi miệng.

tips làm trắng răng tại nhà
Làm trắng răng hiệu quả tại nhà với muối ăn – Tips làm trắng răng tại nhà

Các bước được thực hiện:
Bước 1: Làm ướt bàn chải đánh răng của bạn sau đó lấy một lượng muối mịn vừa đủ.
Bước 2: Tiến hành đánh răng trong vòng 2 phút như thông thường.
Bước 3: Cuối cùng súc miệng bằng nước sạch loại bỏ hết lượng muối dư bám trong miệng (có thể sử dụng thêm kem đánh răng nếu bạn chưa cảm thấy sạch và chỉ nên thực hiện 1 tuần 3 lần).

Làm trắng răng bằng cách sử dụng dầu dừa

Dầu dừa có chiết xuất từ cơm dừa là chất béo bão hòa rất tốt cho sức khỏe con người. Chất béo trong dầu dừa cấu tạo từ MCTs mà MCT – một chất được chuyển hóa từ các acid béo mạch dài và các acid béo này xuất hiện ở hầu hết trong các loại thực phẩm có lợi đối với sức khỏe con người.
Dầu dừa có tính kháng khuẩn, loại bỏ các vi khuẩn có hại cho răng miệng của bạn. Dầu dừa chứa một chất có tên là acid lauric, acid này giúp tiêu diệt vi khuẩn, nấm và thậm chí cả virus. Dầu dừa giúp hạn chế hôi miệng và hạn chế các vấn đề nha chu, là phương pháp làm trắng răng rất an toàn, hiệu quả.

tips làm trắng răng tại nhà
Làm trắng răng bằng cách sử dụng dầu dừa – Tips làm trắng răng tại nhà

Thực hiện từng bước như sau:
Bước 1: Lấy một muỗng dầu dừa sau đó ngậm trực tiếp trong miệng (dầu dừa bị đông đặc thì bạn có thể nhai nó sẽ từ từ tan chảy nhờ nhiệt độ cơ thể của bạn).
Bước 2: Ngậm và làm động tác súc miệng làm cho dầu dừa có thể tiếp cận với kẽ răng và thực hiện trong khoảng 10 phút.
Bước 3: Súc miệng thật sạch bằng nước ấm.
Bước 4: Đánh răng lại bằng kem đánh răng loại bỏ lượng dầu dừa còn sót lại (bạn nên sử dụng phương pháp này trong vòng 1 tuần)
Trên đây là bài viết mách bạn tips làm trắng răng tại nhà đơn giản tại gia hiệu quả không tốn tiền ít tốn kém, bạn cần thực hiện kiên trì để mang lại hiệu quả tốt khiến bạn hài lòng.

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *