Những sai lầm phổ biến khi sử dụng máy tăm nước | Update năm 2023

Máy tăm nước cầm tay SOOCAS W1

Những sai lầm phổ biến khi sử dụng máy tăm nước

Máy tăm nước là sản phẩm chăm sóc rất tốt cho sức khỏe của răng miệng. Là dụng cụ làm sạch công nghệ cao, giúp loại bỏ mảng bám, mảng thức ăn thừa trên răng, làm săn chắc nướu, lợi và ngăn ngừa các bệnh về răng miệng. Sản phẩm này đang được các nha sĩ, chuyên gia về răng miệng đánh giá rất tốt, đặc biệt với những người cần chăm sóc đặc biệt về nha chu. Tuy nhiên, sản phẩm này chỉ mới xuất hiện tại Việt Nam trong những năm gần đây, vậy nên nhiều người vẫn còn chưa nắm rõ cách sử dụng và mắc phải một số sai lầm làm giảm hiệu quả làm việc của máy tăm nước. Bài viết dưới đây sẽ phân tích những sai lầm phổ biến khi sử dụng máy tăm nước và cách khắc phục hiệu quả các vấn đề đó.

Những sai lầm phổ biến khi sử dụng máy tăm nước
Add an image with your Focus Keyword as alt text

Muốn bỏ cuộc khi sử dụng lần đầu dùng bị chảy máu

Nhiều người sau lần đầu sử dụng tăm nước sẽ thấy tình trạng này và nghĩ rằng máy tăm nước không dành cho mình. Khi nhìn thấy hiện tượng chảy máu lợi thì người sử dụng sẽ có tâm lý rất lo lắng. Tuy nhiên có 2 nguyên nhân dẫn đến tình trạng này đó là chọn mức độ quá mạnh hoặc chọn mức độ nhẹ nhưng nướu chưa quen với việc sử dụng áp lực nước đó. Nhưng với sự tư vấn của nha sĩ và các chuyên gia, thì tình trạng này sẽ hết trong 2-3 tuần sử dụng tiếp theo, và sẽ cho cảm giác khoang miệng của mình sạch sẽ hơn.

Chỉ sử dụng máy tăm nước để làm sạch kẽ răng

Có thể bạn sẽ nghĩ kẽ răng là nơi thức ăn dễ kẹt lại nhất, một số người chỉ dùng tăm nước để làm sạch phần này. Nhưng theo các chuyên gia về răng miệng, máy tăm nước được thiết kế để có thể làm sạch cả kẽ răng, bề mặt răng và toàn bộ bên trong khoang miệng của bạn.
Vậy nên, bạn không nên chỉ dùng tăm nước để làm sạch kẽ răng, mà nên dùng cả mặt trước, mặt sau, mặt trên và phần sát nha chu để đạt hiệu quả làm sạch tối ưu.
Hiện nay đã có rất nhiều hãng sản xuất máy tăm nước trang bị cho sản phẩm của mình các đầu tăm khác nhau phục vụ cho việc làm sạch toàn bộ trong khoang miệng của người dùng. Vậy nên hãy làm sạch tất cả bề mặt răng trong lẫn ngoài, giữa các kẽ răng và kể cả chân nướu, lợi để đảm bảo có sức khỏe răng miệng tốt nhất.

Những sai lầm khi sử dụng máy tăm nước
Những sai lầm phổ biến khi sử dụng máy tăm nước

Chỉ sử dụng tăm nước một lần duy nhất trong ngày

Nhiều người dùng cho rằng chỉ cần sử dụng máy tăm nước vào buổi tối là đủ. Tuy nhiên, theo các chuyên gia răng miệng, để ngăn ngừa bệnh răng miệng một cách hiệu quả hơn, nên đánh răng và sử dụng máy tăm nước sau các bữa ăn trong ngày để loại bỏ thức ăn thừa, vi khuẩn tích tụ lại thành các mảng bám, giúp cho hơi thở của bạn luôn được thơm mát. Nếu tiện lợi hơn, bạn có thể trang bị thêm một máy tăm nước dạng bỏ túi để có thể đem theo bên mình dùng cả khi ở công sở hay đi du lịch.

Bảo quản không đúng cách – Những sai lầm phổ biến khi sử dụng máy tăm nước

Những cách bảo quản máy tăm nước không đúng có thể kể đến như: không đổ hết nước thừa trong máy, để máy ở nơi có độ ẩm lớn hoặc nhiệt độ cao,… Nếu không bảo quản đúng cách thì sẽ gây tích tụ vi khuẩn ở bên trong máy, là thiết bị điện tử nên dĩ nhiên phải bảo quản máy ở nơi khô thoáng để đảm bảo thời gian sử dụng của máy được lâu nhất, tránh để trẻ em tự ý sử dụng, va đập làm mất khả năng chống nước của sản phẩm.

Nghĩ rằng tăm nước chỉ dành cho người niềng răng

Đây có thể là suy nghĩ của rất nhiều người khi chưa hiểu rõ về tính năng cũng như công dụng của máy tăm nước. Việc đánh răng thông thường vẫn chưa đủ để làm sạch hiệu quả tất cả các mảng bám trên răng cũng như các mảnh vụn thức ăn thừa kẹt lại giữa các kẽ răng.
Nếu để tích tụ lâu dài sẽ gây các bệnh về răng miệng như răng ố vàng, bệnh nha chu, viêm lợi, sưng viêm nướu, hơi thở khó chịu, sâu răng,… Chính vì thế máy tăm nước sẽ thay thế bàn chải thông thường làm rất tốt điều đó.
Vậy nên các chuyên gia răng miệng đã khuyên rằng nên sử dụng máy tăm nước cho mọi đối tượng, trẻ em trên 10 tuổi, không phân biệt bệnh răng miệng nào, để luôn đảm bảo có một sức khỏe răng miệng tốt nhất.

Những sai lầm phổ biến khi sử dụng máy tăm nước
Những sai lầm phổ biến khi sử dụng máy tăm nước

Trên đây là những sai lầm phổ biến khi sử dụng máy tăm nước mà người dùng hay gặp phải khi sử dụng và cách khắc phục. Chỉ cần các bạn hiểu rõ về tính năng sử dụng, cũng như các hoạt động của máy tăm nước vì việc vệ sinh răng miệng của bạn sẽ trở nên đơn giản hơn bao giờ hết. Bạn sẽ không phải sợ rằng máy tăm nước này có phù hợp với bản thân mình không, mà thay vào đó bạn sẽ rất tự tin về tình trạng sức khỏe răng miệng của mình sau một thời gian sử dụng máy tăm nước. Bên cạnh đó, bạn cũng cần biết các bảo quản máy tăm nước thật tốt để tăng tuổi thọ hoạt động của máy, để máy hoạt động tốt nhất trong quá trình sử dụng của bạn.

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *