Tổng hợp các thông tin về cách tẩy trắng răng bằng máng | Update 2023

Cách tẩy trắng răng bằng máng

Các tẩy trắng răng bằng máng đnag được sử dụng rất phổ biến hiện nay, hãy cùng tìm hiểu những thông tin chi tiết dưới bài viêt sau đây nhé! Một hàm răng trắng sáng sẽ luôn là mong muốn của rất nhiều người, đặc biệt là đối với những người bị xỉn màu răng theo thời gian bởi nhiều nguyên nhân khác nhau.Các phương pháp tẩy trắng răng hiện nay đang ngày càng được ưa chuộng và trong đó phương pháp rất tiện lợi được đại đa số người dùng sử dụng là cách tẩy trắng răng bằng máng ngậm tại nhà.

Tẩy trắng răng bằng máng ngậm như thế nào?

Cách sử dụng máng ngậm đi kèm với thuốc tẩy là một trong các phương pháp tẩy trắng răng được sử dụng thông dụng nhất hiện nay, đem lại hiệu quả cao và tiện lợi. Máng tẩy trắng răng thông thường có chứa chất liệu bao gồm có nhựa plastic mềm trong suốt được bác sĩ thiết kế rất phù hợp với cỡ răng của từng người dùng.
Chức năng chính của máng tẩy trắng là giữ thuốc làm trắng răng không làm cho thuốc chảy tràn ra ngoài và ngăn cho nước bọt tràn vào trong khuôn răng của bạn. Bởi vậy, vừa giúp tẩy trắng răng và vừa hạn chế được các tác dụng phụ mà người dùng không mong muốn của thuốc tẩy với nướu và các mô răng xung quanh.
Sử dụng thuốc tẩy trắng răng bằng máng ngậm có thể thực hiện tại gia đình. Sau khi được nha sĩ tiến hành thăm khám, đo kích cỡ hàm răng của bạn sau đó thiết kế máng và chỉ định thuốc tẩy trắng răng có nồng độ thích hợp thì bạn mới có thể thực hiện tại nhà mỗi ngày, giúp vừa mang lại hiệu quả cao mà lại vừa tiện lợi.

Cách tẩy trắng răng bằng máng
Cách tẩy trắng răng bằng máng

Những ai có thể sử dụng phương pháp tẩy trắng răng bằng máng ngậm

Phương pháp tẩy trắng răng bằng máng tiện lợi nhưng cần lưu ý là không phải ai có răng xỉn màu cũng có thể áp dụng. Chỉ định sử dụng phương pháp tẩy trắng răng này bao gồm:
Răng của bạn đổi màu bên ngoài do sử dụng thức ăn, nước uống có chứa phẩm màu.
Răng đổi màu do các yếu tố như: tuổi tác, tuổi càng cao thì sẽ làm răng càng ngả màu.
Một số người có nhu cầu làm răng sáng bóng hơn màu răng hiện tại.
Một số trường hợp dùng phương pháp tẩy trắng răng bằng máng ngậm sẽ không mang lại hiệu quả cao gồm:
Răng bị đổi màu do dùng thuốc.
Răng từ nhỏ đã bị nhiễm màu tetracycline.
Răng của bạn bị chấn thương.

Các cách tẩy trắng răng bằng máng tại nhà hiệu quả

Phương pháp tẩy trắng răng bằng cách sử dụng máng ngậm có thể thực hiện tại nhà, tuy nhiên thì bác sĩ nha khoa sẽ là người quyết định việc bạn có thể áp dụng phương pháp tẩy trắng răng này hay không, đồng thời sẽ là người thiết kế máng phù hợp với khuôn răng của bạn cũng như chỉ định loại thuốc tẩy thích hợp với răng bạn. Quy trình tẩy trắng răng bằng máng tại nhà như sau:
Bước 1: Thăm khám tại các cơ sở nha khoa
Bác sĩ chuyên khoa răng hàm mặt sẽ tiến hành thăm khám và đánh giá tình trạng hàm răng miệng của bạn xem có đáp ứng yêu cầu và chỉ định tẩy trắng hay không. Một số bệnh lý thường gặp về răng miệng gồm có viêm nướu, sâu răng,… thì cần được điều trị triệt để trước khi sử dụng phương pháp hiện tẩy trắng răng.
Bác sĩ sẽ lấy dấu với kích cỡ hàm răng để thiết kế máng tẩy thích hợp kích thước với từng người. Thuốc tẩy sẽ được nha sĩ cân nhắc chỉ định sao cho phù hợp với tình trạng đổi màu răng của từng người.

Cách tẩy trắng răng bằng máng ngậm
Cách tẩy trắng răng bằng máng ngậm

Bước 2: Hướng dẫn bạn cách tẩy trắng răng bằng máng tại nhà
Vệ sinh sạch sẽ vùng răng miệng bằng nước muối sinh lý trước khi thực hiện đeo máng, điều này sẽ có tác dụng của thuốc tẩy trắng răng đạt hiệu quả tối ưu.
Cho răng nghỉ trong khoảng thời gian là 3 phút.
Dùng xilanh sau đó bơm thuốc tẩy vào máng một liều lượng thích hợp do nha sĩ đã chỉ định cho bạn.
Đeo máng tẩy vào miệng cho các răng trên máng vừa khớp khít với hàm răng. Tiếp đó, sử dụng ngón tay chà sát một cách nhẹ nhàng bên ngoài máng để thuốc lan đều ra hết bề mặt răng của bạn. Lưu ý nên hạn chế làm cho khay bị dịch chuyển khác với vị trí ban đầu.
Sử dụng tăm bông lau sạch thuốc dư thừa ngoài máng.
Đeo máng tẩy với khoảng thời gian được nha sĩ tư vấn.
Sau khi đã hết thời gian chỉ định thì bạn cần lấy máng tẩy ra và vệ sinh răng miệng lại sạch sẽ để giúp loại bỏ thuốc tẩy còn lại trên răng của bạn.
Vệ sinh máng sau đó bảo quản nơi khô ráo và thoáng bát để sử dụng cho tiếp theo.

Sử dụng phương pháp tẩy trắng răng bằng máng trong bao lâu

Tùy thuộc vào tình trạng đổi màu răng miệng của từng người mà thời gian tẩy trắng răng bằng máng ngậm sẽ khác nhau. Thời gian tẩy trắng răng bằng máng tại nhà sẽ có trung bình từ 1 đến 2 giờ mỗi ngày. Thời gian áp dụng phương pháp này sẽ kéo dài từ 6 đến 10 ngày.

Cách tẩy trắng răng bằng máng ngậm
Phương pháp tẩy trắng răng bằng máng

Bài viết trên đã chia sẻ thông tin về tổng hợp các thông tin về cách tẩy trắng răng bằng máng và cách làm đúng cách hiệu quả, an toàn hay những đối tượng nên sử dụng phương pháp tẩy trắng răng bằng máng ngậm. Hy vọng bài viết dưới đây sẽ giúp ích cho bạn những thông tin để làm trắng răng tại nhà hiệu quả.

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *