Máy tăm nước bị tắc – TOP 5 Nguyên nhân thường gặp

Các nút điều khiển trên máy bị hỏng

Máy tăm nước là một thiết bị chăm sóc răng miệng cho khả năng làm sạch sâu răng miệng và bảo vệ tốt nướu của bạn. Trong quá trình sử dụng tăm nước thì nhiều người gặp phải tình trạng bị tắc vậy thì những nguyên nhân nào khiến máy tăm nước bị tắc ? Cùng tìm hiểu top 5 nguyên nhân khiến máy tăm nước bị tắc dưới bài viết sau đây nhé !

Những nguyên nhân khiến máy tăm nước bị tắc

Máy tăm nước hoạt động dựa trên áp lực nước, động cơ của bình sẽ hoạt động và giúp chuyển nước thành những tia nước. Tiếp đó, tia nước này sẽ phun vào từng kẽ răng và nướu của bạn, loại bỏ mảng bám và thức ăn thừa còn sót lại một cách nhanh chóng và hiệu quả. Từ đó, làm sạch răng sạch sẽ nhưng vẫn bảo vệ nướu tránh tổn thương hay chảy máu.
Sau một thời gian dài hoạt động thì một số máy tăm nước sẽ gặp những nguyên nhân khác nhau tác động từ gây cản trở như không vào điện, rỉ nước, … Dưới đây là 5 nguyên nhân có thể dẫn đến vấn đề tắc máy tăm nước hoặc hỏng máy tăm nước của bạn.

Khớp nối máy tăm nước không chặt – máy tăm nước bị tắc

Nước trong tăm nước sẽ được truyền từ khoang chứa đến khoang miệng người dùng thông qua ống dẫn nước. Trong quá trình lắp ráp hay sử dụng, có thể do bạn lắp đặt không chặt dẫn đến làm áp lực nước không đủ. Do đó, dễ dẫn đến việc gián đoạn trong quá trình sử dụng tăm nước.

máy tăm nước bị tắc
Khớp nối máy tăm nước không chặt – Máy tăm nước bị tắc

Động cơ hoạt động gặp vấn đề khiến máy tăm nước bị tắc

Vấn đề về hoạt động của động cơ là tình trạng khá phổ biến gây ra lỗi máy tăm nước khiến nó không vào điện. Những chiếc tăm nước đã sử dụng lâu ngày hoặc kém chất lượng dễ gặp tình trạng này. Động cơ chính là phần quan trọng nhất của máy giúp tạo ra tia nước mạnh mẽ làm sạch bên trong khoang miệng. Những nguyên nhân làm hỏng động cơ máy tăm nước như:
Khi người dùng vô tình làm rơi máy tăm nước dẫn đến những vết nứt làm nước len lỏi vào động cơ.
Động cơ quá tải và nóng lên do đã sử dụng tăm nước liên tục trong một thời gian dài.
Động cơ của máy bị bào mòn do tiếp xúc với độ ẩm cao hoặc bụi bẩn.

Mực nước trong khoang chứa của máy không đủ dẫn tới máy tăm nước bị tắc

Khi lượng nước bên trong khoang chứa không đủ sẽ làm tia nước bắn ra không đều. Nếu như tình trạng này cứ kéo dài thì sẽ có thể làm cho động cơ của máy gặp vấn đề, thậm chí còn có thể là làm giảm tuổi thọ của máy. Do đó, người dùng cần chú ý duy trì lượng nước đủ để tạo ra áp lực cho động cơ máy tăm nước.
Sự tích tụ của cặn và bụi bẩn
Sau một thời gian sử dụng máy tăm nước, các khoáng cặn hay bụi bẩn có trong nước sẽ tích tụ thành mảng bám ở dưới đáy bình. Từ đó, áp lực nước của máy giảm đi, sau đó các tia nước sẽ dần bị yếu hơn hoặc đứt đoạn và không còn hoạt động như trước. Việc này có thể dẫn đến quá trình vệ sinh răng miệng không còn được đảm bảo.

Các nút điều khiển trên máy bị hỏng khiến máy tăm nước bị tắc

Nước có thể len lỏi vào nút ấn trên thân máy làm cho mạch điện bên trong gặp vấn đề dẫn đến hỏng máy. Đây cũng chính là một trong những nguyên nhân làm cho tăm nước bị tắc.

máy tăm nước bị tắc
Các nút điều khiển trên máy bị hỏng khiến máy tăm nước bị tắc

Trên đây là 5 nguyên nhân khiến máy tăm nước bị tắc, hy vọng những thông tin hữu ích trên sẽ giúp cho bạn có thể khắc phục tình trạng bị tắc của tăm nước.

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *