10+ Kinh nghiệm lựa chọn máy tăm nước phù hợp mọi đối tượng

Kinh nghiệm chọn máy tăm nước

Việc sử dụng máy tăm nước sẽ giúp bạn vệ sinh răng miệng một cách nhanh chóng và hiệu quả, đồng thời cũng tránh mắc các bệnh về răng miệng, giúp răng chắc khỏe và hơi thở thơm tho hơn. Nếu như bạn đang có nhu cầu mua máy tăm nước mà không biết chọn mua máy tăm nước như thế nào ? Có những tiêu chí gì phù hợp font-size: 14pt; với nhu cầu của bản thân ? Vậy thì hãy đọc các bài viết kinh nghiệm lựa chọn máy tăm nước  dưới đây để có lựa chọn tốt nhất cho mình nhé!

Kinh nghiệm lựa chọn máy tăm nước phù hợp?

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại tăm nước khác nhau với chi phí rẻ, tuy nhiên những loại máy này thường có dung tích chứa nước nhỏ, khiến người dùng rất mất thời gian do phải thay nước nhiều lần. Chính vì lý do này các bạn nên chọn loại thiết bị tăm nước có dung tích từ 150-200 ml là đủ cho 1 lần vệ sinh.
Với những ai ít di chuyển mà vẫn muốn cả gia đình mình có thể sử dụng tăm nước thì nên mua máy tăm nước cố định hoặc máy cầm tay có bình chứa nước dung tích lớn. Khi đó, bạn chỉ cần mua các đầu tăm tác dụng khác nhau và phù hợp với từng thành viên là đã có thể dùng chung cả gia đình thoải mái rồi.
Với những bạn thường xuyên di chuyến như đi công tác xa hay đi du lịch để giúp hạn chế vấn đề cồng kềnh của máy tăm nước khi mang theo thì nên chọn bình chứa nước dung tích nhỏ hơn để tiện lợi mang theo trong chuyến đi của mình.

Kinh nghiệm lựa chọn máy tăm nước phù hợp
Kinh nghiệm lựa chọn máy tăm nước phù hợp

Sử dụng máy tăm nước có những lợi ích gì?

Nếu bạn chọn máy tăm nước phù hợp và sử dụng tăm nước thường xuyên sẽ giúp cải thiện tình trạng sức khỏe răng miệng một cách đáng kể và được nhiều nha sĩ khuyên dùng. Theo đánh giá từ chuyên gia, máy tăm nước sẽ mang lại rất nhiều lợi ích cho người dùng như sau:
Tiện hơn chỉ tăm nha khoa: Máy tăm nước rất đơn giản để sử dụng và đặc biệt hữu ích với những người đang niềng răng hoặc đã can thiệp nha khoa.
Hiệu quả làm sạch răng miệng tốt hơn: Áp lực nước từ đầu tăm của thiết bị sẽ tiếp cận được những vị trí khó tiếp cận bên trong khoang miệng, vùng không thể chạm tới bằng chỉ tăm nha khoa và đảm bảo cải thiện sức khỏe cho răng miệng.
Cung cấp độ ẩm cho khoang miệng của bạn: Miệng bị khô dễ gặp phải những tình trạng như mảng bám, lở loét, nhiễm nấm. Do đó, nên sử dụng máy tăm nước sẽ giúp vệ sinh và bổ sung độ ẩm thêm cho khoang miệng.
Ngăn ngừa các bệnh về răng nướu: Máy tăm nước mang lại hiệu quả làm sạch vi khuẩn nằm sâu bên trong phần nướu bao quanh chân răng, giúp massage nhẹ nhàng và không hề gây kích ứng nướu, đặc biệt với những người dùng thường xuyên chảy máu nướu hoặc có nướu nhạy cảm.

Kinh nghiệm lựa chọn máy tăm nước
Kinh nghiệm lựa chọn máy tăm nước

Kinh nghiệm lựa chọn máy tăm nước phù hợp

Thực tế hiện nay máy tăm nước là một giải pháp thiết yếu rất hiệu quả để vệ sinh răng miệng. Nếu việc bỏ ra chi phí cho dụng cụ vệ sinh răng miệng không phải là vấn đề quá lớn đối với bạn thì bạn nên sở hữu cho mình một máy tăm nước. Điều này rất cần thiết để bạn có hàm răng đẹp, khỏe mạnh và hơi thở thơm tho. Dưới đây sẽ chia sẻ cho bạn một số thông tin để bạn có thể lựa chọn cho mình máy tăm nước phù hợp nhất.

Thiết kế tăm nước

Đố với máy tăm nước gia đình: Nên sử dụng loại máy có bình nước dung tích tầm 1 lít, phù hợp cho việc sử dụng trong gia đình của bạn. Với thiết kế lớn như vậy thì máy sẽ không phù hợp để mang đi du lịch. Bên cạnh đó, bạn cần trang bị những đầu tăm phù hợp cho cả gia đình của mình.

Kinh nghiệm lựa chọn máy tăm nước
Máy tăm nước gia đình

Máy tăm nước dùng cá nhân: Chỉ cần sử dụng loại máy có bình nước dung tích tầm 150 – 300ml gắn liền với máy, thiết kế nhỏ gọn và rất linh động của tăm nước cầm tay khiến cho thiết bị này không chiếm quá nhiều diện tích trong nhà tắm, hơn nữa sẽ giúp bạn dễ dàng mang theo đi khắp mọi nơi để sử dụng.
Nếu bạn sử dụng tăm nước cầm tay mà vẫn muốn dùng chung với người thân thì có thể mua thêm đầu tăm phù hợp để lắp vào máy. Chi phí khi bạn sử dụng máy tăm nước cá nhân thì cũng rẻ hơn loại gia đình.

Kinh nghiệm lựa chọn máy tăm nước
Máy tăm nước cá nhân

Độ mạnh tia nước

Áp lực nước của máy tăm nước khá mạnh, độ mạnh của tia nước bắn ra từ đầu tăm thường dao động từ 20 – 120 psi và xung nhịp nước sẽ khoảng 1200 – 1900 lần/phút. Nên lựa chọn tăm nước có công suất lớn tầm 100 psi để giúp cho quá trình làm sạch răng miệng diễn ra hiệu quả hơn. Tuỳ vào từng loại máy tăm nước mà sẽ có ít hoặc nhiều chế độ nước đi kèm và bạn nên chọn loại máy có các chế độ phù hợp với bản thân hoặc gia đình.
Nếu lợi của bạn yếu và bị tổn thương, hãy chọn những loại máy tăm nước cho phép điều chỉnh được chế độ nước bắn ra từ đầu tăm phù hợp để tránh những chế độ đã được thiết lập sẵn sẽ không phù hợp với tình trạng lợi của bạn.

Dung tích bình chứa nước

Khi bạn chọn mua loại máy tăm nước cố định thì dung tích bình chứa bạn không cần quan tâm vì thông thường bình chứa của nó khá lớn. Nhưng khi bạn lựa chọn mua máy tăm nước cầm tay thì dung tích bình chứa sẽ khá quan trọng vì nếu quá nhỏ sẽ không đủ nước để bạn sử dụng cho một lần. Dung tích bình chứa của máy tăm nước cầm tay nên lựa chọn loại khoảng 240ml và với máy tăm nước gia đình hay máy tăm nước cố định dung tích bình nước sẽ khoảng 600ml, chỉ cần một bình nước là sẽ đủ cho nhu cầu thông thường sử dụng.

Kinh nghiệm lựa chọn máy tăm nước
Dung tích bình chứa nước – Kinh nghiệm lựa chọn máy tăm nước

Đầu tăm

Để phục vụ cho các mục đích khác nhau có rất nhiều loại đầu tăm nước như: đầu tăm bàn chải, đầu tăm nước thông thường, đầu tăm cho người chỉnh nha, đầu tăm cho những người bị tổn thương nướu, …
Các đầu tăm nước được phân loại với các tác dụng riêng biệt, được sử dụng trong những trường hợp khác nhau. Lựa chọn kỹ lưỡng để tránh những tổn thương cho nướu, răng miệng được vệ sinh một cách hiệu quả nhất. Nếu không có nhu cầu gì đặc biệt thì bạn có thể sử dụng đầu tăm thông dụng. Còn nếu bạn đang niềng răng, đang dùng răng sứ, đang có bệnh về nha chu thì nên chọn loại đầu tăm phù hợp với nhu cầu sử dụng riêng. Một số loại đầu tăm chính thường được sử dụng như sau:
Đầu tăm thông dụng: sử dụng cho mọi đối tượng
Đầu tăm chỉnh nha: dành cho người niềng răng
Đầu tăm dò tìm mảng bám: những người có mão cầu, răng sứ, …
Đầu tăm vệ sinh lưỡi
Đầu tăm bàn chải
Đầu tăm vệ sinh nướu: dành cho những ai có nướu nhạy cảm hoặc các bệnh về nướu.

Kinh nghiệm lựa chọn máy tăm nước
Đầu tăm – Kinh nghiệm lựa chọn máy tăm nước

Tiện ích 

Hiện nay tất cả các loại máy tăm nước đều nhiều chế độ phun nước, một số loại máy còn có thể có thêm chế độ làm sạch sâu từng mảng bám cực nhỏ ở bên trong kẽ răng. Bạn cần chọn máy tăm nước phù hợp với bản thân và gia đình, một số chế độ thường dùng thấy như là chế độ dịu nhẹ, chế độ làm sạch thông thường, chế độ massage, chế độ làm sạch sâu,…
Bên cạnh đó, với các loại máy tăm nước hiện đại bây giờ thì nhà sản xuất còn trang bị và tích hợp nhiều công nghệ khác như tiêu chuẩn kháng nước XP7, chế độ đầu tăm xoay 360 độ, tùy chỉnh được áp lực nước phun để đa dụng hơn trong quá trình sử dụng.
Vậy nên tùy vào nhu cầu sử dụng của bạn mà bạn nên chọn máy tăm nước có tiện ích phù hợp.

Kinh nghiệm lựa chọn máy tăm nước
Tiện ích – Kinh nghiệm lựa chọn máy tăm nước

Pin của máy

Với máy tăm nước sử dụng pin sạc, bạn nên sạc liên tục từ 12-15 tiếng khi mới sử dụng máy lần đầu để tối đa dung lượng của pin, những lần sử dụng tiếp theo chỉ cần sạc 6-7 tiếng. Pin sạc của máy tăm nước sử dụng được trong vòng từ 5-7 ngày và sử dụng 1-2 lần/ngày, 1-2 phút/lần sử dụng. Bạn tuyệt đối không nên để pin của máy quá cạn kiệt pin liên tục trong thời gian dài vì điều đó sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến tuổi thọ của pin máy. Bạn nên chọn các máy tăm nước có dung lượng pin lớn để sử dụng được lâu hơn nhưng đồng nghĩa với việc thời gian bạn sạc pin cho máy sẽ kéo dài hơn. Vậy nên lựa chọn các dòng máy tăm nước có dung lượng pin từ 1500-2000 mAh và có tích hợp thêm chế độ sạc nhanh là tối ưu nhất trong quá trình sử dụng.
Đối với các loại máy sử dụng cắm điện trực tiếp thì bạn cũng nên chọn công suất của máy và nguồn điện phù hợp với điện của nhà mình. Ổ cắm điện nên có nắp chống nước để đảm bảo hơn trong lúc sử dụng.

Kinh nghiệm lựa chọn máy tăm nước
Pin của máy – Kinh nghiệm lựa chọn máy tăm nước

Thương hiệu và giá cả

Trên thị trường hiện nay rất đa dạng và phong phú các thương hiệu cho bạn lựa chọn máy tăm nước phù hợp với nhu cầu sử dụng khác nhau, giá thành dao động từ 700.000đ – 4.000.000đ nhưng chủ yếu sẽ chia ra làm ba phân khúc máy, cụ thể là:
Phân khúc giá rẻ: Có thể kể đến một số thương hiệu như: Waterpulse, H2ofloss, Hismile, … Đây là các dòng máy có giá cả rẻ nhất so với thị trường, nhưng đồng nghĩa với việc giá thành rẻ thì chất lượng của máy sẽ không được tốt, và độ bền của máy sẽ không cao, ít chế độ sử dụng hơn.
Phân khúc tầm trung: Đây là phân khúc được nhiều người lựa chọn nhất vì giá thành của nó phù hợp với túi tiền của người tiêu dùng. Những tiện ích của máy đem lại vừa đủ với các nhu cầu sử dụng, chất lượng đảm bảo, và độ bền cũng tương đối tốt. Một số hãng có thể kể đến như: Panasonic, Water Jet, Water Smile, Procare, Xiaomi, …

Kinh nghiệm lựa chọn máy tăm nước
Thương hiệu và giá cả – Kinh nghiệm lựa chọn máy tăm nước

Phân khúc cao cấp: Ở phân khúc này thì máy có rất nhiều chức năng sử dụng cũng như thời gian sử dụng của máy cao, độ hoàn thiện sản phẩm rất tốt, nhiều công nghệ và độ bền cao nhất. Các hãng nổi bật như: WaterPik, Philips, Maxcare, …
Lựa chọn máy tăm nước nào phụ thuộc vào nhu cầu sử dụng của bạn, cùng với đó bạn nên chọn mua sản phẩm ở những cơ sở bán hàng cũng như cung cấp hàng có uy tín, mẫu mã sản phẩm tốt, có giấy chứng nhận và kiểm định để đảm bảo cho quá trình sử dụng cũng như sức khỏe của bạn, tránh những sản phẩm kém chất lượng ảnh hưởng tới bạn và gia đình.
Trên đây là một số thông tin hữu ích về kinh nghiệm lựa chọn máy tăm nước phù hợp và chất lượng tốt. Hy vọng bài viết sẽ giúp bạn lựa chọn được máy tăm nước phù hợp cho bản thân.

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *