Hướng dẫn cách bảo quản tăm nước đúng cách Phần 1

Hướng dẫn cách bảo quản tăm nước đúng cách

Cách bảo quản tăm nước hiện nay rất được nhiều người chú ý để có thể sử dụng được dụng cụ chăm sóc răng miệng này lâu dài. Hiện nay, máy tăm nước là dụng cụ vệ sinh răng miệng sở hữu nhiều ưu điểm lớn và đang ngày càng được ưa chuộng. Trên thị trường đã ra mắt rất nhiều loại tăm nước cho bạn có thể thoải mái lựa chọn sản phẩm phù hợp với bản thân. Với khả năng làm sạch hiệu quả loại bỏ mảng bám và thức ăn thừa còn sót lại bên trong khoang miệng một cách nhanh chóng đặc biệt hữu ích đối với những ai đang niềng răng. Để làm tăng tuổi thọ của máy tăm nước thì người dùng cần bảo quản đúng cách. Bạn hãy đọc bài viết hướng dẫn cách bảo quản tăm nước đúng cách để có thể sử dụng chiếc tăm nước của mình trong thời gian dài nhé!

Hướng dẫn cách bảo quản tăm nước đúng cách
Hướng dẫn cách bảo quản tăm nước đúng cách

Hướng dẫn cách bảo quản tăm nước đúng cách

Bất kì đồ vật gì muốn sử dụng lâu, bền thì đều cần phải bảo quản đúng cách. Do đó, để tránh những lỗi thường mắc phải của tăm nước thì nên áp dụng những cách sau đây:

Loại bỏ hết nước trong bình chứa và đường ống

Sau mỗi lần sử dụng xong máy tăm nước thì bạn cần phải để cho máy tăm nước tiếp tục hoạt động cho đến khi không còn nước bên trong bình chứa nữa và không còn giọt nước nào bị trào ra khỏi đầu xịt.
Khi nước đã hết cạn tiếp tục để máy chạy trong khoảng thời gian là 10s, nhằm hút không khí qua đường ống và đẩy hết toàn bộ hơi ẩm ra bên ngoài.

Lau sạch máy tăm nước thường xuyên

Đối với những loại máy cố định, trước khi vệ sinh máy, đầu tiên thì bạn cần phải rút phích cắm điện ra trước để đảm bảo an toàn.
Sau đó, dùng một miếng vải mềm có sử dụng chất tẩy rửa nhẹ không được chứa chất ăn mòn. Tiếp đó lau sạch các bộ phận của máy, rửa các bộ phận với nước sạch một lần nữa để rửa trôi chất tẩy rửa còn sót lại.
Người dùng cần duy trì việc làm này khoảng mỗi tuần một lần để máy luôn được sáng bóng, sạch sẽ và đảm bảo vệ sinh.

Làm sạch van của máy tăm nước

Đối với những mẫu máy tăm nước cố định để bàn thì sẽ luôn có một chiếc van dưới đáy. Cách vệ sinh van rất đơn giản, bạn chỉ cần tháo ra sau đó vệ sinh nhưng cần lưu ý khi vệ sinh van máy tăm nước là không được sử dụng nước rửa chén.
Hy vọng bài viết hướng dẫn cách bảo quản tăm nước đúng cách sẽ trang bị cho bạn những thông tin hữu ích để bảo quản máy tăm nước của bạn. Hãy sử dụng máy tăm nước và bàn chải đánh răng điện để có thể chăm sóc sức khỏe răng miệng toàn diện hơn cho mình và cả gia đình. Để đặt mua máy tăm nước chính hãng bạn có thể liên hệ hotline 0966.061.170 hoặc truy cập website gigadigital.vn để được hỗ trợ hướng dẫn và tư vấn miễn phí nhé!

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *