Hướng dẫn cách bảo quản tăm nước đúng cách Phần 2

Rửa sạch bình chứa nước

Cách bảo quản tăm nước đúng cách được tiếp nối dưới bài viết sau đây. Hiện nay, máy tăm nước là một trong những sản phẩm giúp vệ sinh răng miệng an toàn và hiệu quả vượt trội, dần dần được nhiều người sử dụng và lựa chọn là phương pháp đảm bảo sức khỏe răng miệng tối ưu nhất. Tuy nhiện việc bảo quản máy tăm nước một cách tốt nhất thì không phải ai cũng biết cách để giữ được máy tăm nước hoạt động lâu dài và bền bỉ. Bài viết này sẽ chia sẻ cho các bạn những thông tin hữu ích về hướng dẫn cách bảo quản máy tăm nước đúng cách sau quá trình sử dụng máy.

Hướng dẫn cách bảo quản tăm nước đúng cách

Làm sạch van trong máy

Đầu tiên, bạn cần tháo van ra khỏi bình chứa bằng cách ấn vào phía dưới van rồi ngâm van vào trong nước ấm. Tiếp theo, bạn hãy xoa bóp van liên tục trong khoảng 45-60 giây để van được loại bỏ sạch cặn bám xung quanh. Chờ cho van khô ráo rồi lắp van vào bình như vị trí ban đầu.

Rửa sạch bình chứa nước

Bình chứa nước là một bộ phận cần phải làm sạch sẽ thường xuyên, vì bình chứa nước sạch thì mới đảm bảo được tia nước vệ sinh sạch được.
Trước hết, bạn cần tháo bình chứa ra khỏi máy, nếu bình có van thì tháo van ra trước. Dùng nước rửa chén hoặc dung dịch vệ sinh chuyên dùng rửa thật sạch bên trong bình, sau đó tráng lại bình qua nước ấm. Sau khi đã tẩy rửa và vệ sinh xong thì lắp bình vào vị trí ban đầu.

Rửa sạch bình chứa nước
Rửa sạch bình chứa nước – Cách bảo quản tăm nước đúng cách

Làm sạch toàn bộ các bộ phận bên trong máy

Trong suốt thời gian sử dụng, những khoáng chất kim loại cũng như các hạt sạn li ti có trong nước bám xung quanh các vị trí mà dòng nước đi qua như: thành bình, máy bơm, vòi xịt, đầu tăm, … Chính vì thế, để làm sạch những bộ phận này, bạn có thể sử dụng giấm trắng, nước súc miệng hòa với nước ấm, bột backing soda hoặc dung dịch vệ sinh chuyên dùng để tẩy các vết cặn, vết ố còn sót lại trong các bộ phận đó, đảm bảo dòng nước đi qua. Quá trình làm sạch như sau:
Tắt nguồn của thiết bị, đặt tay cầm của thiết bị hướng xuống dưới. Dung dịch sẽ được chảy qua vòi xịt và kéo theo cặn bẩn bám lại đi ra ngoài.
Sau khi thấy lượng nước trong bình chứa nước đã gần cạn, bạn có thể bật nguồn thiết bị để lượng dung dịch còn lại trong bình chứa được chảy ra hết.
Đổ đầy bình nước với nước ấm hoặc nước muối một lần nữa, rồi tiếp tục để cho máy chạy đến khi cạn nước, như vậy, những bộ phận bên trong đã được làm sạch hoàn toàn cặn bẩn.

Làm sạch toàn bộ các bộ phận bên trong máy
Làm sạch toàn bộ các bộ phận bên trong máy – Cách bảo quản tăm nước đúng cách

Làm sạch tay cầm và đầu xịt

Đầu tiên nhấn nút tháo đầu xịt phía trên thân máy để tháo đầu xịt ra khỏi tay cầm. Ngâm tay cầm và đầu xịt trong nước giấm trắng hoặc nước muối ấm trong khoảng 4-6 phút. Sau đó, rửa sạch lại với nước ấm. Bạn nên thay đầu xịt 3 – 6 tháng một lần để đảm bảo hoạt động của đầu xịt tốt nhất.
Lưu ý: Không nên ngâm chung đầu xịt và tay cầm chung với nhau.
Qua bài viết trên đã giúp bạn có thêm nhiều kiến thức hữu ích về việc cách bảo quản máy tăm nước đúng cách đơn giản và hiệu quả nhất.

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *