Bị chảy máu khi sử dụng tăm nước | Nguyên nhân và khắc phục | 2023

Nguyên nhân bị chảy máu khi sử dụng tăm nước và cách khắc phục

Khi sử dụng máy tăm nước, một số người dùng mắc gặp phải tình trạng chảy máu dưới nướu và chân răng. Hãy đọc bài viếbị chảy máu khi sử dụng tăm nước và cách khắc phục dưới đây nhé!

Do sử dụng máy tăm nước lần đầu

Do cơ chế hoạt động của máy tăm nước là sử dụng tia nước mạnh nhẹ tùy chỉnh và liên tục tác động lên răng, kẽ răng và chân răng để làm sạch các mảng bám nhỏ kẹt lại. Chính vì thế khi sử dụng lần đầu, người dùng chưa làm quen được với tất cả các chế độ của máy nên không thể tránh khỏi tình trạng dùng tia nước quá mạnh dẫn đến chảy máu.
Bên cạnh đó nguyên nhân có thể là do mảng bám cứng lâu ngày nhưng sử dụng đầu tiên nên bạn chưa biết cách dùng chế độ thế nào cho phù hợp để tẩy các mảng bám này một cách triệt để nên đã dẫn đến tình trạng chảy máu chân răng.

Cách khắc phục:

Với lần sử dụng đầu tiên, bạn hãy chỉnh chế độ và áp lực tia nước ở mức nhẹ nhất.
Với các lần sử dụng sau thì bạn tùy chỉnh áp lực tia nước dần mạnh hơn để răng miệng được làm sạch hiệu quả.
Bên cạnh đó bạn nên kết hợp việc chải răng và các phương pháp làm sạch răng miệng khác để tăng hiệu quả làm sạch các mảng bám.

Chế độ và áp lực nước quá mạnh

Tuy bạn đã sử dụng nhiều lần nhưng vẫn gặp phải tình trạng chảy máu chân răng hoặc nướu thì nguyên nhân có thể là bạn đã chọn chế độ và áp lực nước quá mạnh và không thích hợp với tình trạng răng miệng hiện tại của bạn.

Nguyên nhân bị chảy máu khi sử dụng tăm nước và cách khắc phục
Chế độ và áp lực nước quá mạnh | bị chảy máu khi sử dụng tăm nước

Cách khắc phục:

Chọn áp lực nước vừa phải sao cho thích hợp với tình trạng răng miệng của bạn. Bạn có thể kiểm tra áp lực tia nước bằng cách thử từng mức nước và cảm nhận. Sau đó, bạn sẽ lựa chọn cho mình mức độ áp lực nước thích hợp.
Lựa chọn đầu tăm phù hợp, chẳng hạn như bạn đang niềng răng thì nên lựa chọn đầu tăm có lông mềm và đầu nha chu để vệ sinh nhẹ nhàng và hiệu quả hơn.

Có thể bạn đang gặp các vấn đề về nướu, răng

Nếu tình trạng chảy máu răng diễn ra thường xuyên và không có dấu hiệu giảm khi bạn sử dụng máy tăm nước thì có thể bạn đang gặp vấn đề bệnh lý về răng miệng. Nếu bạn bị viêm sưng nướu, hiện tượng chảy máu sẽ vẫn xảy ra kể cả bạn dùng chế độ áp lực tia nước nhỏ nhất, hay là dùng bàn chải đánh răng cũng cảm thấy khó chịu.

Nguyên nhân bị chảy máu khi sử dụng tăm nước và cách khắc phục
Có thể bạn đang gặp các vấn đề về nướu, răng | bị chảy máu khi sử dụng tăm nước

Cách khắc phục:

Không xịt trực tiếp nước có áp lực mạnh vào các khu vực bị viêm, lở loét.
Cần đến nha sĩ sớm nhất để được hỗ trợ điều trị và đưa cho bạn phương pháp chăm sóc sức khỏe răng miệng phù hợp.
Mong rằng bài viết trên đã giúp bạn hiểu rõ được nguyên nhân và cách khắc phục tình trạng bị chảy máu khi sử dụng tăm nước . Hãy theo dõi các bài viết tiếp theo để sử dụng máy tăm nước hiệu quả nhất nhé!

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *