Người niềng răng sử dụng máy tăm nước sao cho đúng? [2023]

Người niềng răng sử dụng máy tăm nước

Người niềng răng sử dụng máy tăm nước sao cho đúng? hãy cùng tìm hiểu những thông tin này dưới bài viết sau đây nhé. Hiện nay máy tăm nước là dụng cụ phổ biến giúp cho việc vệ sinh răng miệng trở nên dễ dàng và hiệu quả hơn. Nhưng có nhiều bạn đang có câu hỏi thắc mắc đó là người đang niềng răng có thực sự cần đến máy tăm nước hay không? Vậy thì bài viết người niềng răng sử dụng máy tăm nước sao cho đúng? dưới đây sẽ trả lời cho bạn câu hỏi đó và hướng dẫn cách dùng máy tăm nước cho người niềng răng tốt nhất nhé!

Máy tăm nước có tốt khi dùng cho người niềng răng không?

Máy tăm nước thực sự tốt, nhưng sẽ tốt hơn nếu bạn vệ sinh răng thật kỹ và thường xuyên.
Trong quá trình niềng răng, việc đeo các khí cụ như mắc cài với nhiều khe rãnh nhỏ khiến mảnh vụn thức ăn dễ tích tụ mà việc súc miệng hay sử dụng bàn chải thông thường sẽ không làm sạch kĩ càng được. Bên cạnh đó, khi đeo mắc cài, việc đưa bàn chải vào vùng răng bên trong cùng rất khó vệ sinh do mắc cài làm cho khoảng này bị nhỏ lại, nên việc bạn xoay tròn bàn chải hay đưa bàn chải qua lại sẽ rất khó khăn, đôi lúc làm bạn bị đau.
Dây cung vòng quanh răng từ phải sang trái cũng là một trở ngại lớn, đặc biệt có nhiều trường hợp bị mắc thức ăn vào giữa 2 kẽ răng thì việc thao tác chỉ nha khoa sẽ không sử dụng được do dây cung nối tiếp 2 răng cạnh nhau dẫn tới không đưa chỉ tơ qua kẽ răng được.
Chính vì những vấn đề đó, máy tăm nước sinh ra như một giải pháp hữu hiệu của người niềng răng. Máy hoạt động dựa trên việc bắn các tia nước vô cùng nhỏ nhưng tác động mạnh tới các mảnh vụn thức ăn thừa còn sót lại trên răng, đặc biệt là các mảng bám ở giữa các kẽ răng.

Người niềng răng sử dụng máy tăm nước
Người niềng răng sử dụng máy tăm nước

Sử dụng máy tăm nước như thế nào sao cho hiệu quả?

Trên các diễn đàn cũng đã có các bài viết hướng dẫn sử dụng máy tăm nước cho người niếng răng, chủ yếu gồm các bước như sau:
Đổ nước vào bình đựng, gắn đầu tăm nước vào thân máy.
Đặt đầu tăm nước vào khoang miệng, hơi mím môi lại.
Bật máy và lựa chọn mức áp lực tia nước phù hợp.
Di chuyển đầu tăm với các kẽ răng ở phía trong cùng sau đó đến bề mặt răng, chân răng và nướu, đưa đầu tăm tới các vị trí mắc cài để tối đa làm sạch các khớp niềng.
Khi quá trình vệ sinh răng miệng xong thì tắt máy, tháo đầu xịt.
Đổ nước thừa còn trong bình ra, rửa đầu xịt và bình đựng nước, để ở nơi khô ráo.
Lưu ý khi sử dụng máy tăm nước, bạn nên đứng sát với bồn rửa và cúi xuống để nước trong miệng chảy xuống bồn rửa. Kết hợp với dùng chỉ nha khoa, tăm chỉ nha khoa để đảm bảo hiệu quả vệ sinh răng miệng của bạn tốt nhất.

Người niềng răng sử dụng máy tăm nước
Người niềng răng sử dụng máy tăm nước

Mong rằng bài viết trên đã giúp các bạn đang niềng răng có câu trả lời cho thắc mắc của mình, cũng như sử dụng máy tăm nước đúng cách. Hãy theo dõi các bài viết bổ ích tiếp để cùng bổ sung những thông tin nhé!

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *