Máy tăm nước bị rò rỉ nước | TOP 3+ Cách khắc phục

Lưu ý khi sử dụng để khắc phục tình trạng máy tăm nước bị hỏng

Máy tăm nước bị rò rỉ nước hãy cùng tìm hiểu nguyên nhân và cách khắc phục hiệu quả dưới bài viết sau đây. Hiện nay, ngày càng nhiều người dùng quan tâm đến việc chăm sóc răng miệng hơn. Các nha sĩ khuyên dùng sử dụng máy tăm nước để chăm sóc răng miệng một cách hiệu quả hơn và là điều vô cùng quan trọng giúp bảo vệ răng và nướu. Máy tăm nước là thiết bị chăm sóc răng miệng đang rất được ưa chuộng và đánh giá cao. Cùng tìm hiểu nguyên nhân và cách khắc phục máy tăm nước bị rò rỉ nước dưới bài viết sau đây trong trường hợp bạn sử dụng máy tăm nước mà bị rò rỉ.

Máy tăm nước bị rò rỉ nước

Tăm nước là một chiếc máy vệ sinh răng miệng vô cùng đặc biệt, sử dụng tia nước ở áp suất cao bắn ra từ các đầu phun để làm sạch kẽ răng và nướu. Nó loại bỏ những mảng bám trên răng, loại bỏ mảnh thức ăn còn sót lại ở kẽ răng và có chức năng massage nướu.
Trong trường hợp máy tăm nước bị rò rỉ nước là tình trạng lỗi của máy khiến người dùng cảm thấy rất bất tiện và khó chịu trong quá trình sử dụng. Đồng thời, lỗi này cũng khiến việc vệ sinh răng miệng của người dùng tốn khá nhiều thời gian và không hiệu quả vì nước chảy nhiều ra xung quanh.

máy tăm nước bị rò rỉ nước
Máy tăm nước bị rò rỉ nước

Nguyên nhân và các khu vực rò rỉ nước

Khớp nối giữa đầu tăm và thân máy bị rò rỉ: Lỗi này xảy ra do bạn chưa lắp đầu tăm nước đúng khớp với thân máy.
Rỉ nước ở ống nước: Nguyên nhân vì người dùng làm rơi vỡ thiết bị nên ống nước sẽ bị va đập và rỉ nước ra ngoài.
Rò rỉ nước ở bình chứa của thiết bị: Do va đập vật lý dẫn đến bình chứa bị vỡ. Có một vài máy sẽ gặp tình trạng rò rỉ một vài giọt nước ở khe giữa bình chứa và ở thân máy thì là điều rất bình thường nếu bình đã bị vỡ.
Rỉ nước ở van bình chứa: Sau khi sử dụng máy tăm nước, người dùng không đổ hết nước trong bình làm cho van giữ bị mài mòn và van của bình chứa bị hở dẫn đến nước bị rỉ ra.

Cách khắc phục tăm nước bị rò rỉ nước hiệu quả

Nên đọc kỹ hướng sử dụng từ nhà sản xuất: Hãy kiểm soát được lực nước chảy, đảm bảo đặt vòi xịt được đặt đúng chỗ, đầu hướng lên trên để tránh còn sót nước trong bình chứa chảy ra.
Lắp lại đầu tăm nước đúng với thân máy: Tháo đầu tăm ra và lắp lại vào đúng vị trí cho đến khi nghe có tiếng “cạch” là đã lắp đúng. Sau khi sử dụng xong, nếu muốn tháo ra thì chỉ cần giữ nút khóa sau đó rút đầu tăm ra ngoài.
Vệ sinh van của bình chứa: Hở van bình chữa sẽ khiến nước chảy ra ngoài trong quá trình sử dụng, tháo van ra rửa sạch và cẩn thận vặn lại như cũ. Nếu vẫn xảy ra tình trạng bị rỉ nước thì van bình chứa đã bị mòn và nứt, lúc này bạn cần thay van mới.
Mua bình chứa mới và ống nước mới: Liên hệ đến cửa hàng hoặc trung tâm bảo hành để mua ống nước, bình chứa mới lắp vào. Không nên tự ý dùng keo hoặc băng dính gắn lại.

Cách khắc phục tăm nước bị rò rỉ nước hiệu quả
Cách khắc phục tăm nước bị rò rỉ nước hiệu quả

Hy vọng những thông tin hữu ích của bài viết nguyên nhân và cách khắc phục máy tăm nước bị rò rỉ nước sẽ giúp ích cho bạn.

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *