Dùng tăm nước trước hay sau đánh răng? [2023]

Nguyên nhân bị chảy máu khi sử dụng tăm nước và cách khắc phục

Máy tăm nước hiện nay đang rất phổ biến trên thị trường sản phẩm chăm sóc vệ sinh răng miệng. Vậy nên dùng tăm nước trước hay sau đánh răng? Và cách dùng máy tăm nước như thế nào cho đúng? Bài viết dùng tăm nước trước hay sau đánh răng và cách dùng tăm nước dưới đây sẽ hướng dẫn đầy đủ cho bạn nhé!

1. Hướng dẫn sử dụng máy tăm nước

Trong bộ sản phẩm máy tăm nước đều có sách hướng dẫn sử dụng cũng như thông tin sử dụng ở trên các trang web sản phẩm. Cách dùng máy tăm nước gồm các bước như sau:
Đổ nước vào bình đựng, gắn đầu tăm nước vào thân máy.
Đặt đầu tăm nước vào khoang miệng, hơi mím môi lại.
Bật máy và lựa chọn mức áp lực tia nước phù hợp.
Di chuyển đầu tăm với các kẽ răng ở phía trong cùng sau đó đến bề mặt răng, chân răng và nướu.
Khi quá trình vệ sinh răng miệng xong thì tắt máy, tháo đầu xịt.
Đổ nước thừa còn trong bình ra, rửa đầu xịt và bình đựng nước, để ở nơi khô ráo.
Lưu ý khi sử dụng máy tăm nước, bạn nên đứng sát với bồn rửa và cúi xuống để nước trong miệng chảy xuống bồn rửa. Đầu tăm nước của máy được thiết kế dài nên bạn không cần cho tay vào trong miệng. So sánh với dùng chỉ nha khoa, tăm chỉ nha khoa thì dùng máy tăm nước có phần phức tạp và lâu hơn nhưng hiệu quả vệ sinh răng miệng sẽ tốt hơn rất nhiều.

Dùng tăm nước trước hay sau đánh răng
Dùng tăm nước trước hay sau đánh răng

2. Dùng tăm nước trước hay sau khi đánh răng

Việc dùng bàn chải đánh răng thông thường chỉ làm sạch được các mảng bám phía bên ngoài bề mặt răng. Nhưng phần kẽ răng nếu không vệ sinh sạch sẽ thì rất dễ tích tụ vi khuẩn. Lâu dần sẽ gây ra các bệnh răng miệng như viêm lợi, chảy máu chân răng và hôi miệng. Vậy nên, tốt nhất bạn nên kết hợp đánh răng thông thường với dùng máy tăm nước ít nhất 1 lần/ngày.
Vậy nên dùng tăm nước trước hay sau khi đánh răng? Thực tế việc dùng máy tăm nước trước hay sau đánh răng đều được cả. Tuy vậy các nha sĩ vẫn khuyến khích bạn nên dùng máy tăm nước sau khi đánh răng và súc miệng với nước ấm, nước muối sinh lý hoặc nước súc miệng sau cùng để giữ cho khoang miệng sạch sẽ và hơi thở thơm mát hơn.
Bên cạnh đó bạn cũng nên dùng thêm tăm chỉ nha khoa trước khi đánh răng để loại bỏ được tối đa các mảnh vụn thức ăn thừa kẹt lại giữa các kẽ răng. Với bộ ba máy tăm nước, tăm chỉ nha khoa và bàn chải đánh răng thường, chắc chắn rằng bạn sẽ luôn có được hàm răng trắng sáng, khỏe mạnh và một hơi thở luôn thơm mát.

Dùng tăm nước trước hay sau đánh răng
Dùng tăm nước trước hay sau đánh răng

Bài viết trên đã giúp cho bạn giải đáp dùng tăm nước trước hay sau khi đánh răng và cách sử dụng máy tăm nước một cách chính xác nhất, hy vọng những thông tin hữu ích trên sẽ giúp ích cho bạn có nhiều thông tin đê chăm sóc sức khỏe răng miệng cho mình tốt nhất. Hãy theo dõi các bài viết tiếp theo để có thêm nhiều kiến thức sử dụng máy tăm nước hơn nhé!

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *